Phút cầu nguyện

PHÚT CẦU NGUYỆN - Thứ Năm Tuần 11 Thường Niên 2021 - Mt 6, 7 – 15

 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu (Mt 6, 7 – 15).

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Khi cầu nguyện, các con đừng nhiều lời như dân ngoại: họ nghĩ là phải nói nhiều mới được chấp nhận. Ðừng làm như họ, vì Cha các con biết rõ điều các con cần, ngay cả trước khi các con xin. Vậy các con hãy cầu nguyện như thế này:

"Lạy Cha chúng con ở trên trời, chúng con nguyện danh Cha cả sáng, nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời. Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày, và tha nợ chúng con, như chúng tôi cũng tha kẻ có nợ chúng con, xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ. Amen.

"Vì nếu các con có tha thứ cho người ta những lầm lỗi của họ, thì Cha các con, Ðấng ngự trên trời, mới tha thứ cho các con. Nếu các con không tha thứ cho người ta, thì Cha các con cũng chẳng tha thứ lỗi lầm cho các con".

 

Sứ điệp: Lời kinh Chúa dạy dẫn chúng ta đến một chân trời rộng mở. Tất cả đều là con cùng một Cha. Vì thế, ta cần giang rộng vòng tay đón nhận anh em trong tình yêu Chúa.

 

Cầu nguyện: Lạy Chúa là Cha của con, con xin dâng Cha tâm tình cảm tạ tri ân, vì Con Một Cha đã dạy con gọi Chúa là Cha. Ngài cũng dạy con biết cách trò chuyện với Cha trong tâm tình cha con. Lời kinh tuyệt hảo này như cánh cửa mở ra dẫn con bước vào khung trời yêu thương: mọi người là con Cha, là anh em với nhau.

Lạy Cha, lời kinh Chúa Giêsu dạy giúp con khám phá địa vị của người khác. Cho dù người bên cạnh con sống với tâm hồn khép kín, cho dù người bên cạnh con đang cố tình tránh mặt Cha, cho dù người bên cạnh con gây nên bất hòa… thì họ vẫn là con Cha, là anh chị em với con. Cha đã quảng đại đón nhận tất cả mọi người vào gia đình Cha. Xin cũng mở rộng lòng con để con biết đón nhận mọi người. Xin Cha phá tung cánh cửa ích kỷ nơi con để con biết nghĩ đến người khác. Vì từ nghĩa cử cao đẹp con làm cho anh em là con đang được lớn lên trong ân tình của Cha. Và từng ánh mắt cảm thông, từng nụ cười chia sẻ với người khác, là con trở nên thân thiết với họ, làm tình anh em được bền chặt hơn.

Lạy Cha, tình thương của Cha đang thúc bách con yêu thương người khác. Và thực hành yêu thương là điều khẩn cấp, vì đó là điều kiện để con trở thành con Cha và nên anh em bạn hữu thân thiết với mọi người. Xin Cha giúp con. Amen.

 

Ghi nhớ: "Vậy các ngươi hãy cầu nguyện như thế này".

 

Trích: CẦU NGUYỆN VỚI PHÚC ÂM HẰNG NGÀY.

Tác giả: Đức TGM Giuse Nguyễn Năng.

 


Ý kiến bạn đọc  

0 # Ngọc Đoàn Đặng 55:22 16-06-2021
Lạy Chúa ,xin thương ban Thánh Thần tình yêu để con biết yêu thương mà mỗi ngày xứng đáng dâng lời kinh " Lạy Cha chúng con ở trên trời".
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
0 # Teresa Liên Nguyễn 49:12 17-06-2021
Lạy Chúa Giêsu con cảm tạ Chúa vì bài Tin Mừng hôm nay Giáo hội nhắc lại bối cảnh các môn đệ xin Chúa dạy cách cầu nguyện với Chúa Cha qua Kinh Lạy Cha. Con thật sự được đánh động bởi câu nói yêu thương của Chúa: “Vậy các con hãy cầu nguyện như thế này”. Mt 6,9.
Chúa ơi, kinh Lạy Cha con hiểu từng câu, từng ý nhờ lời giảng của các linh mục, con đã đọc rất nhiều lần trong ngày. Nhưng hầu như bắt đầu cho việc cầu nguyện, con đọc kinh Lạy Cha như một từ khoá để mở đầu cho buổi cầu xin của con. Lời Chúa dạy cách cầu nguyện với Thiên Chúa con không quan tâm , bằng những điều con muốn dâng lên Cha lời cầu xin. Rất nhiều Chúa ạ, con thường nghĩ những điều con xin cũng hướng về thiêng liêng, xin cho mọi công việc con làm hướng đến phần rỗi cho cho linh hồn con, và ích lợi cho người khác. Con đâu dám xin gì nhiều cho cuộc sống thế gian. Xin như thế con nghĩ lời cầu xin của con sẽ đẹp lòng Cha.!!!
Nhưng hôm nay con nhận ra con đã sai trong cách cầu nguyện rồi Chúa ơi. Vì con không cầu nguyện theo cách Chúa dạy, mà chỉ biết cầu xin theo ý của con.

Tạ ơn Chúa ban Thánh Thần soi sáng để con kịp nhận ra và chấn chỉnh. Xin Chúa giúp con luôn vâng theo Lời Chúa dạy, để con biết cầu nguyện với cả tâm tình theo những trật tự của Chúa dạy trong bài Kinh Lạy Cha thật mẫu mực, hoàn hão mà Chúa muốn chúng con cầu nguyện để được đẹp lòng Cha của chúng con. Đấng luôn ban phát mọi ơn lành.
Lạy Chúa xin giúp con luôn tin tưởng và ghi nhớ trong lòng rằng Cha chúng con biết rõ điều chúng cần ngay cả trước khi con xin. Amen
Xin
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn

Ý kiến của bạn


Mã an ninh
Click thay đổi mã khác

Copyright @ 2021 Cursillo Sài Gòn
Ban Biên tập trang Web Cursillosaigon.org
Email: cursillosg2015@gmail.com