Phút cầu nguyện

PHÚT CẦU NGUYỆN - Thứ Sáu Tuần 11 Thường Niên 2021 - Mt 6, 19 – 23

 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu (Mt 6, 19 – 23).

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Các con đừng tích trữ cho mình kho tàng dưới đất: là nơi ten sét mối mọt sẽ làm hư nát, và trộm cướp sẽ đào ngạch lấy mất, nhưng các con hãy tích trữ cho mình kho tàng trên trời: là nơi không có ten sét, mối mọt không làm hư nát, trộm cướp không đào ngạch lấy mất: Vì kho tàng con ở đâu, thì lòng con cũng ở đó. Con mắt là đèn soi cho thân xác con. Nếu mắt con trong sáng, thì toàn thân con được sáng. Nhưng nếu mắt con xấu kém, thì toàn thân con phải tối tăm. Vậy nếu sự sáng trong con tối tăm, thì chính sự tối tăm, sẽ ra tối tăm biết chừng nào?"

 

Sứ điệp: Mục đích đời người là trở về với Thiên Chúa, Đấng sáng tạo nên con người. Ai không ái mộ những sự trên trời, người đó sống dang dở đời mình.

 

Cầu nguyện: Lạy Chúa, trong Giáo Hội đã có bao kinh nghiệm của các thánh nhân dạy con rằng: chỉ có Chúa mới là cùng đích đời con. Thánh Âu-tinh sau 33 năm lặn lội với đời đã đạt được nhiều thành công ở đời, cuối cùng ngài đã nói: “Lòng tôi còn khắc khoải mãi cho tới khi được nghỉ yên trong Chúa”.

Chính bản thân con cũng đã hơn một lần cảm nghiệm rằng: dù có thành đạt trong công việc làm ăn mà không giữ trọn vẹn luật công bằng thì lòng con vẫn bất an; dù bề ngoài có hả hê khi thắng thế đối phương, thì lương tâm con vẫn bị cắn rứt nếu con không sống trọn đạo bác ái với nhau…

Lạy Chúa, Chúa dạy con tìm kiếm kho tàng trên trời. Chính Chúa đã in trong lòng con khát vọng về Chúa. Lòng con chỉ được bình an khi sống trên đời mà tâm trí biết ái mộ những sự trên trời. Đời này chỉ là phương tiện, đời sau mới là cứu cánh. Trần gian là đường đi, và quê trời mới là đích đến, nơi đó có Chúa là Cha đang đón đợi con. Xin Chúa thêm ơn để con đừng mải mê đi tìm kho tàng dưới đất mà quên hướng về Chúa.

Xin dạy con chăm chỉ làm việc và đừng để công việc cản lối con về với Chúa. Xin cho con khi vui hưởng những thiện hảo trên đời, con đừng quên Chúa. Và khi con vui, con cũng vui sao để Chúa cùng vui được với con, để niềm vui được nối dài tới vĩnh cửu. Amen.

 

Ghi nhớ: "Kho tàng con ở đâu, thì lòng con cũng ở đó".

 

Trích: CẦU NGUYỆN VỚI PHÚC ÂM HẰNG NGÀY.

Tác giả: Đức TGM Giuse Nguyễn Năng.

 


Ý kiến bạn đọc  

0 # Ngọc Đoàn Đặng 10:00 18-06-2021
Lạy Chúa xin cho con biết lắng nghe và thực thi điều Chúa truyền dạy mà làm chứng rằng Chúa luôn yêu thương chúng con.
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
0 # Teresa Liên Nguyễn 52:11 18-06-2021
18/06 – Thứ Sáu tuần 11 thường niên.
LỜI CHÚA: Mt 6, 19-23
Lạy Chúa Giêsu. Con tạ ơn Chúa cho con được nghe bài Tin Mừng trong thánh lễ hôm nay, Chúa lại cho con được đọc lời suy niệm của một linh mục:
“Tích trữ kho tàng dưới đất khiến ta cậy dựa vào của cải đời này.
Tích trữ kho tàng trên trời đòi ta hoàn toàn cậy dựa vào Thiên Chúa.”
Vâng chỉ 2 câu thôi, như giải thích thêm ý Chúa, con chợt sáng ra, đem lại cho con một sự chọn lựa dứt khoát. Con sẽ quyết tâm tích luỹ kho tàng trên trời nhờ ơn trợ giúp của Chúa. Vì kho tàng trên trời của con sẽ không bị hao mòn, không bị lấy mất. Khi con tích luỹ kho tàng trên trời thì tâm trí con hoàn toàn hướng đến những gì con đang gửi, và càng muốn tích luỹ cho kho tàng con càng nhiều hơn, lớn hơn. Có kho tàng trên trời con mới được bảo đảm cuộc sống hạnh phúc vĩnh cửu đời đời nơi Thiên Quốc.
Lạy Chúa Giêsu xin ban cho con thêm lòng tin vững vàng để con tin Lời Chúa là sự thật mà sống theo ý Chúa.
Xin ban cho con lòng mến, để con biết quảng đại cho đi công sức tiền của, làm cánh tay nối dài của Chúa để đem Tin Mừng Cứu độ cho những người chưa cảm nghiệm hạnh phúc có Chúa, xin cho con trở nên giống Chúa, để giúp đỡ những mãnh đời bất hạnh bằng trái tim thật sự rung động yêu thương.
Xin Chúa ban cho con lòng cậy trông tín thác vào sự quan phòng của Thiên Chúa, biết bằng lòng với những gì mà Thiên Chúa đã trao ban. Để con không so đo tính toán khi làm việc tích luỹ kho tàng trên trời.
Tạ ơn Chúa nhận lời cầu xin của con. Amen.
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn

Ý kiến của bạn


Mã an ninh
Click thay đổi mã khác

Copyright @ 2021 Cursillo Sài Gòn
Ban Biên tập trang Web Cursillosaigon.org
Email: cursillosg2015@gmail.com