Phút cầu nguyện

PHÚT CẦU NGUYỆN - Thứ Tư Tuần 12 Thường Niên 2021 - 7, 15 – 20

 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu (7, 15 – 20).

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Hãy coi chừng các tiên tri giả. Họ mặc lốt chiên đến cùng các con, nhưng bên trong, họ là sói dữ hay cắn xé. Hãy xem quả thì các con sẽ biết được chúng. Nào ai hái được trái nho nơi bụi gai, hoặc trái vả nơi bụi găng sao? Cũng thế, cây tốt thì sinh trái tốt, còn cây xấu thì sinh trái xấu. Cây tốt không thể sinh trái xấu, và cây xấu không thể sinh trái tốt. Các cây không sinh trái tốt sẽ bị chặt đi và ném vào lửa. Vậy coi trái thì các con sẽ nhận biết được chúng".

 

Sứ điệp: Xem quả thì biết cây. Định luật đó được Chúa Giêsu áp dụng cho hành vi của con người. Việc làm tốt cho thấy người tốt, việc làm xấu biểu lộ một con người xấu. Thưởng phạt sẽ tùy đó mà định đoạt.

 

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, trước mặt Chúa, mọi hành vi của con đều được phơi bày một cách trung thực, hoặc đó là một việc tốt, hoặc đó là một việc xấu. Các việc làm của con đều biểu lộ con người thật của con. Qua ví dụ về cây vả, Chúa muốn con trở nên người tốt, sống tốt, sống ngay lành, để hoa quả cuộc đời con là những trái ngon, quả ngọt.

Với kinh nghiệm thông thường về trồng cây, con biết rằng muốn có trái ngon, quả ngọt, người làm vườn phải tốn bao công sức để phun thuốc, cuốc xới, bón phân, tưới tắm. Cũng vậy, để cho cuộc đời con được tốt đẹp, con cũng cần rất nhiều công chăm sóc. Là một học sinh, con sẽ phải hy sinh các thú giải trí để chăm chú vào việc học tập. Là người công nhân, con sẽ phải thể hiện tốt vai trò và trách nhiệm của bậc mình. Là người Kitô hữu, con sẽ phải sống tốt ơn gọi của mình theo tinh thần phúc âm.

Lạy Chúa, tất cả những điều ấy, sao con thấy nặng nề, khó khăn, cực nhọc, và có lúc con đã đặt ra câu hỏi: “Tại sao lại phải phấn đấu như vậy?”. Lời Chúa hôm nay đã đem lại cho con câu trả lời: “Muốn có quả tốt, đòi hỏi cây phải tốt; không thể có quả tốt nơi cây xấu được!”

Xin Chúa cho con biết xác tín vào Lời Chúa dạy để đời con không ngừng sống tốt trước mặt Chúa. Amen.

 

Ghi nhớ: "Hãy xem quả thì các con sẽ biết chúng".

 

Trích: CẦU NGUYỆN VỚI PHÚC ÂM HẰNG NGÀY.

Tác giả: Đức TGM Giuse Nguyễn Năng.

 

 


Ý kiến bạn đọc  

0 # Ngọc Đoàn Đặng 11:22 22-06-2021
Tự do và tình yêu nói lên việc làm cụ thể trong đời sống cua chúng ta.
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
0 # Teresa Liên Nguyễn 11:13 23-06-2021
“Anh em hãy coi chừng các ngôn sứ giả, họ đội lốt chiên mà đến với anh em; nhưng bên trong, họ là sói dữ tham mồi” Mt 7,15.

Ôi Lạy Chúa Giêsu, Lời Chúa nói với các môn đệ cũng là nói với mỗi người Kitô giáo từ ngàn xưa đến nay. Con cũng được hiểu từ lời suy niệm của một linh mục: “Người Kitô hữu nhờ phép rửa cũng tham dự vào chức vụ tiên tri của Đức Kitô.” Nếu thế chính con hãy xem lại mình có thực là con chiên thuần thục của Chúa không, hay con cũng đang đội lốt chiên, đội lốt một ngôn sứ giả hiệu, để làm việc tông đồ cho Chúa.
Lạy Chúa Giêsu, giáo hội dạy con muốn làm ngôn sứ loan truyền Tin Mừng Lời Chúa phải ý thức, là người Công Giáo tốt lành, phải sinh hoa quả tốt. Nếu con thiếu đức tin, thiếu gắn bó với Chúa, thiếu cầu nguyện, thiếu trao dồi Lời Chúa, nhất là con không thể hiện được những đức tính của thần khí thì con chỉ là những ngôn sứ giả, đội lốt chiên mà thôi. Những việc con làm chỉ là hoa lá cành mà chẳng sinh ra quả, nếu có chăng thì chỉ là những quả sâu, quả xấu.
Lạy Chúa, xin gìn giữ con và các anh chị em cùng hoạt động với con trong sứ mạng Loan Báo Tin Mừng luôn sống đức tin vững vàng và hành động bằng tất cả trí lòng theo đức ái. Xin loại bỏ nơi chúng con những tính xác thịt thế gian để chúng con có được những hoa quả trổ sinh bắt nguồn từ thần khí của Chúa.
Lạy Chúa xin giúp chúng con, vì không có Chúa chúng con sẽ không làm gì được.
Tạ ơn Chúa. Amen
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn

Ý kiến của bạn


Mã an ninh
Click thay đổi mã khác

Copyright @ 2021 Cursillo Sài Gòn
Ban Biên tập trang Web Cursillosaigon.org
Email: cursillosg2015@gmail.com