Chia sẻ hành đạo

Nguyễn Thị Liên #2 - Hiệp thông trong thờ phượng - 18/04/2015

 
 
Kính chào cha Phê-rô Linh hướng, chào Anh Chị Em Cursillista. Tôi là Terêsa Nguyễn Thị  Liên, tham dự Khóa # 2 Cursillo Thủ Đức Saigon, hiện là nhóm trưởng nhóm thân hữu Dấn Thân.

 

Trong ngày Hội Ultreya hôm nay với chủ đề "Hiệp thông trong thờ phượng", tôi hân hạnh được chị Nhan trưởng Khối Hậu phân công chia sẻ  đề tài mà tôi đã từng trải nghiệm. Nhưng có thể lối trình bày không diễn đạt được hết những ý tôi muốn nói thì xin cha Linh Hướng và anh chị em vui lòng chấp nhận dùm. 

Thưa Cha và Anh Chị Em. Trong Phong Trào Cursillo Saigòn có nhiều người biết tôi là một người  đạo mới, là người thợ làm vườn giữa trưa mà  Ông chủ vườn nho đã thương gọi tôi vào làm vườn nho cho Ông. Có lẽ Ông chủ cảm thông  tôi suốt buổi sáng sống trong hoang mang, lo lắng không biết chiều nay cuộc sống mình sẽ ra sao? nên khi vào làm vườn nho cho Ông, Người đã ưu ái tôi rất nhiều, đã cho tôi hưởng mọi ân huệ không thua những người thợ làm vườn từ  sáng sớm. Để đáp trả lại tình yêu  của chủ, tôi tích cực làm việc bằng cách siêng năng học hỏi, lắng  nghe  và cố gắng thực hành những gì ông chủ nói qua kinh nghiệm những người quản lý đi trước. Thời gian trôi qua, từ một người thợ làm vườn mới ngày nào còn xa lạ, còn bỡ ngỡ, tôi bây giờ đã trở nên là một người quản lý của ông chủ, qua Nhóm Kinh Thánh Cầu Nguyện. Ông chủ giao tôi chăm sóc và phân phối công việc cho hơn 40 người  trong toán thợ nhóm tôi. Mỗi buổi sáng, trước khi làm việc, chúng tôi thường tụ tập nhau trong Thánh đường giáo xứ Chí Hoà, để làm việc thờ phượng Thiên Chúa và Chiêm ngắm, cung kính Chúa Giêsu nơi Bí tích Thánh Thể. Trong tâm tình sám hối tội lỗi của chúng tôi, của người thân trong gia đình, và của những kitô hữu thân quen đang sống mất lòng Chúa, chúng tôi xin Chúa tha thứ. Và cũng xin được ơn thứ tha cho những người xúc phạm đến chúng tôi. Sau đó chúng tôi dâng lên Thiên Chúa những việc chúng tôi sắp làm trong ngày, và  xin ơn Khôn ngoan của Chúa Thánh Thần soi sáng và dẫn dắt chúng tôi làm việc cho hiệu quả hơn. Nhờ đó mà toán thợ của chúng tôi đã làm trổ sinh thêm nhiều hoa trái trong vườn nho mình chăm sóc. Và còn cung cấp thêm cho vườn nho khác những tá  điền nhiệt thành yêu mến công việc  và luôn muốn cộng tác với người quản lý một cách nhiệt thành, để sinh thêm nhiều hoa trái hơn nữa.

Kính thưa cha Linh hướng và quý Anh Chị Em, tôi đã mượn hình ảnh của vườn nho và tốp thợ làm vườn  của Nhóm Cầu Nguyện chúng tôi  để nói lên nhờ sự hiệp thông trong thờ phượng mà Nhóm chúng tôi luôn đem lại thành công vì đó là cách sống đẹp lòng Chúa.

- Tôi xin kể một trong những  câu chuyện mà Nhóm đã đem về cho Chúa những hoa trái ngọt ngào.

Vào khoảng tháng 9 năm 2010 có một người chị em đến Nhóm Kinh thánh chúng tôi nhờ cầu nguyện, xin Chúa cho chị có điều kiện để trả được nợ, lúc bấy giờ chị đang gặp bế tắc, đến quay quắt, bất an. chị tên là Maria Nguyễn thị Ngọc Huệ. Tôi khuyên chị hãy đến với Thánh Thể Chúa cầu nguyện cùng chúng tôi để xin ơn soi sáng cho chị nhận ra Thánh Ý Chúa qua biến cố này, đồng thời chúng tôi sẽ hiệp thông  cầu nguyện theo ý chị xin. Thế là mỗi sáng chị đều đến với Nhóm chúng tôi đọc kinh thờ phượng Ba Ngôi Thiên Chúa, đọc Lời giáo huấn của Chúa qua các Thánh sử và dĩ nhiên chờ được ơn ban. Nhưng thời gian trôi qua Chúa vẫn im lặng, chị Huệ bắt đầu nóng ruột, chị đưa người chồng đến Nhóm với lòng mong ước đồng vợ đồng chồng chắc Chúa sẽ ra tay. Chị đâu ngờ tất cả là Thánh Ý, tất cả là Hồng Ân, người chồng của chị là một người ngoại giáo. Anh không biết một câu kinh nào, nên đến với Nhóm anh ngại ngùng chỉ ngồi bên ngoài hướng mắt vào để hiệp ý. Là người hay quan sát và quan tâm, tôi đã chuyện trò với  anh và được biết anh và chị Maria Huệ kết hôn với nhau đã 30 mươi năm, nhưng anh vẫn không theo đạo vợ. Thế là tôi đã ngồi lại với anh suốt một giờ đồng hồ, để nói về biến cố của gia đình anh, chính là Thánh ý Chúa. Và anh đã nhanh chóng nhận ra tình Chúa yêu thương anh, Chúa muốn cứu độ anh. Nhìn thấy hai dòng nước từ khoé mắt mệt mỏi, u uất tuôn xuống trên đôi má gầy gò hốc hác của anh. Tôi thầm tạ ơn Chúa đã chạm vào lòng anh, nên mạnh dạn khuyên anh tìm học khoá giáo lý Dự Tòng để được gia nhập vào Hội Thánh Chúa, để được làm con Thiên Chúa. Và kết quả là anh đã rửa tội vào tháng 4 năm 2011 tên anh là G. Baotixita Trần Ngọc Sang. Anh bắt đầu học các Khóa Kinh Thánh để hiểu thêm về Chúa. Từ đó ngày ngày anh cùng tham gia với Nhóm Cầu Nguyện chúng tôi để hiệp thông trong thờ phượng, trong lời cầu hay nguyện giúp cho những nan đề mà anh chị em khác đang cần  được Chúa giải thoát. Nhờ ơn Chúa gia đình anh đã thoát khỏi nợ nần, tìm được sự bình an, và... hạnh phúc nhất là anh đã được về trong đàn chiên của Chúa. Sau anh Sang, thỉnh thoảng cũng có vài người nhờ Nhóm Cầu Nguyện chúng tôi mà gia nhập đạo Công Giáo và ở lại với Nhóm để thờ phượng trong chân lý Chúa.

Để kết thúc bài chia sẻ chứng nhân hôm nay tôi xin đưọc trích dẫn  một vài câu Lời Chúa, để minh chứng Lời Chúa ứng nghiệm nơi việc làm của Nhóm chúng tôi. TĐCV 2,42-47 "Các tín hữu chuyên cần nghe các Tông Đồ giảng dạy, luôn luôn hiệp thông với nhau, siêng năng tham dự lễ bẻ bánh, và cầu nguyện không ngừng. ....Họ đồng tâm nhất trí, ngày ngày chuyên cần đến đền thờ....ca tụng Thiên Chúa và Chúa cho mỗi ngày có thêm những người được cứu độ

Tôi xin được nói thêm môt chút, hiện giờ chẳng những anh  Sang là một Kitô hữu tốt lành trong Hội Thánh mà cả hai vợ chồng anh còn là Cursillista trong Nhóm Dấn Thân chúng tôi.  Anh chị rất yêu mến và gắn bó với  Phong Trào Cursillo Saigon chúng ta, không bỏ một buổi họp Nhóm hay kỳ Ultreya nào ngoài lý do bất khả kháng. Hôm nay vì lý do đặc biệt nên chị phải vắng mặt, còn anh đang hiện diện nơi đây. Con xin được giới thiệu với Cha và Anh Chị Em anh G.Baotixita Nguyễn Ngọc Sang Cursillista khóa #5.

 

Anh Sang

Xin cám ơn cha Linh Hướng và Anh Chị Em đã lắng nghe lời chia sẻ của tôi.

Terêsa Nguyễn Thị  Liên

___________________________

Xin gửi thêm vào bản tin Ultreya một chứng nhân gửi thư mail vào hộp thư của Teresa Liên trước ngày Teresa chia sẻ khoảng 1 tuần của thầy Phê-rô Anton Nguyễn Thế Năng Dòng Phaolo Trở Lại. Năm ba Triết.

ANTÔN PHÊRÔ      Ðến    Lien Nguyen thi

 tháng 4 10

Chào Cô Liên!

Vậy là ơn Chúa đổ tràn trên nhóm Kinh Thánh Chí Hòa chúng ta, nhưng có khi những người trong cuộc lại khó nhận ra, mà thực ra, người ngoài họ cảm nhận rõ lắm, hơn nữa ơn Chúa tuôn đổ thì không thể nghi ngờ.

Nếu Cô Liên và mọi người còn nhớ, hồi Noel mình lên thăm cha Vũ, Cha và giáo xứ đang trong cơn bị bách hại, đầy hoảng sợ và âu lo đến tột cùng,  thì nhóm mình đến thăm hỏi động viên, Cô Liên hứa: "chúng con sẽ cầu nguyện để cho cha ở lại và nhà thờ không bị gỡ", sau đó thời gian thì chính quyền xuống nước để cho cha ở lại. Đó thực sự là kết quả của lời cầu nguyện của nhiều người trong đó Nhóm Kinh Thánh có công rất lớn. Cha Vũ rất tin tưởng ở nhóm mình! và luôn muốn gắn bó với nhóm.

Trường hợp khác, mẹ con bị ung thư tuyến tụy nặng, nay Chúa chữa lành, gần như ung thư bị tiêu gần hết, chỉ còn lại một chớm nhỏ để Chúa sẽ chữa từ từ. Dù rằng con người phải nhờ đến thuốc can thiệp, nhưng mẹ con chỉ chữa bằng thuốc lá cây đơn thuần chứ không có gì đặc biệt nhiều lắm, hoặc không can thiệp như Y học hiện đại... vậy mà Chúa cũng chữa lành cho bà, chứng tỏ rằng lời cầu nguyện của chúng ta được Chúa thương xét đến.

Một lần nữa con cám ơn Nhóm Kinh Thánh Cầu nguyện Chí Hòa rất nhiều đã không quản ngại khó khăn cách trở để đến với Chúa Thánh Thể mỗi ngày, bằng lời nguyện Thánh Thần sáng soi và luôn bám sát vào Lời Thánh Sủng của Chúa, Chúa đã chữa lành và ban muôn ơn phúc cho biết bao nhiêu tâm hồn đang gặp khó khăn.

Kính xin quý cô chú anh chị em nhóm Kinh Thánh Cầu Nguyện Chí Hòa tiếp tục van xin, nguyện cầu, thờ phượng, chúc tụng và dâng lên Chúa lời thầm thì mỗi ngày với Chúa Thánh Thể để ngài ban ơn cho nhiều người trong chúng ta được dồi dào ơn phúc. Còn biết bao nhiêu tấm lòng muốn đến với Chúa như nhóm mình mà không đến được, Còn bao nhiêu tâm hôn và thể xác cần được chữa lành mà chưa được chữa, nhóm mình sẽ là cánh tay nối dài của Chúa để chia sẻ ân sủng và bình an cho nhiều người đang trong cơn túng bấn.

Kính chào cô Liên,

con có gửi kèm 2 bản cầu nguyện của con cho một chị Maria Lan, nay xin cô và nhóm tiếp tục xin ơn và cầu nguyện đặc biệt cho trường hợp này gấp ạ.

Xin Chuá chúc lành cho cô Liên và nhóm Kinh Thánh Cầu Nguyện Chí Hòa.

Kính

con Antôn Nguyễn Thế Năng

   


Copyright @ 2017 Cursillo Sài Gòn
Ban Biên tập trang Web Cursillosaigon.org
Email: banbientap.cursillosaigon@gmail.com