TRANG CURSILLISTA

THO DaubinhanHồn con chạm ánh mắt Ngài,

Chút son sắt bổng trổ đầy hồng ân

Như cơn gió chạm hoàng hôn,

Như tia nắng chạm mùa xuân non ngàn,


THO MaiamTấm thân con đang tàn phế,
Lênh đênh trôi dạt biển đời,
Thẳm sâu con tim rớm lệ,
Chợt toát lời kinh thơm môi.


Rất nhiều người mắc bệnh này, theo Hiệp hội Nội Thần kinh Pháp, 20% trong dân chúng mắc bệnh này, đa số là phụ nữ, cứ 3 người nữ có 1 người nam.


Khi tôi tiếp cận với cách chữa trị tại Việt Nam, Rối Loạn Tiền Đình là một căn bệnh rất thường thấy trong các sổ khám bệnh, mà các toa thuốc thật đa dạng vô cùng. Thông thường là một loạt Vitamine từ A B1 B6 B12, C D E… đến Z (!) Magnesium, Calcium, rồi thì Ginkgo Biloba, Hoạt huyết Dưỡng não; thậm chí cả thuốc an thần thảo dược đủ thứ hiệu!


Mỗi người đều có ít nhiều, trong một thời gian nào đó, chứng lo âu. Điều này hết sức tự nhiên và không nên cho đó là bệnh. Trái lại, Rối loạn lo âu phải xem là bệnh một khi nó có ảnh hưởng xấu đến cuộc sống, đến sức khoẻ (mất ngủ thường xuyên), nhất là khi kéo dài dai dẳng, có thể dẫn đến rối loạn đời sống cá nhân, có khi ảnh hưởng đến thân nhân hay xã hội.


Đau khớp gối và đi đứng khó khăn là triệu chứng hay gặp ở người trung niên và người già. Nguyên nhân là khớp gối bị thoái hoá. Theo thời gian khớp gối ngày càng bị già đi , bị thoái hoá nhiều hơn. Cấu trúc của xương đùi, xương cẳng chân bị thưa, yếu, dịch khớp gối bị khô, hệ thống dây chằng bị yếu, nhão.

Tieuduong00Người bị TĐ ngày càng nhiều. Đây là một bệnh nặng gây ra những biến chứng nguy hiểm dẫn đến trường hợp mất sức khỏe mãn tính, dần dần gây tử vong thường trong đau đớn và tốn kém. Tuy nhiên bệnh có thể chữa được, nhờ nỗ lực kiên trì của chính bệnh nhân. BS chỉ đóng vai trò cố vấn chuyên môn. Nếu chỉ trông nhờ vào BS là mất đi nhiều khả năng chữa trị hữu hiệu.


SK CaohuyetapCHÁ thông thường chỉ gây biến chứng về lâu về dài. Nếu không chữa trị thì tuổi thọ giảm đi nhiều, do suy tim, suy thận, đột quỵ vv… Hiện nay khoa học chỉ biết chữa bằng cách đề nghị uống thuốc mỗi ngày, trên lý thuyết là uống cả đời, thì tuổi thọ mới không giảm. Nếu chấp nhận nguyên tắc đó mới tránh các nguy cơ bị các biến chứng của CHÁ.


SK TramcamChúng ta quen nghe một tên gọi duy nhất bệnh trầm cảm”, nhưng các BS thường gọi là Hội Chứng Lo Âu và Trầm Cảm, vì sao thế ? Vì bệnh này rất đa dạng. Ít có người mắc bệnh này giống bệnh nhân khác về các triệu chứng. Trong khuôn khổ bài này, De Colores cố gắng triển khai cách dễ hiểu, và thực tiễn qua ba khía cạnh: Nguyên do từ đâu? - Có dấu hiệu nào để biết? - Cách chữa trị?


Page 1 of 2

Copyright @ 2017 Cursillo Sài Gòn
Ban Biên tập trang Web Cursillosaigon.org
Email: banbientap.cursillosaigon@gmail.com