TRANG CURSILLISTA

Lẽ ra bài phải mang đề tựa đúng danh từ y học là Hội Chứng Ngưng Thở Khi Ngủ, (HCNTKN) nhưng tác giả muốn gây chú ý vì bệnh rất thường gặp mà không được chẩn đoán.


Thế nào là thóai hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, gai xương sống v v …BS De Colores nhà ta không có tham vọng viết một bài đại cương về xương khớp, nhưng cố gắng giải thích bằng hình ảnh và bằng ngôn ngữ thông thường vài danh từ thường nghe.


Rất nhiều người mắc bệnh này, theo Hiệp hội Nội Thần kinh Pháp, 20% trong dân chúng mắc bệnh này, đa số là phụ nữ, cứ 3 người nữ có 1 người nam.


Khi tôi tiếp cận với cách chữa trị tại Việt Nam, Rối Loạn Tiền Đình là một căn bệnh rất thường thấy trong các sổ khám bệnh, mà các toa thuốc thật đa dạng vô cùng. Thông thường là một loạt Vitamine từ A B1 B6 B12, C D E… đến Z (!) Magnesium, Calcium, rồi thì Ginkgo Biloba, Hoạt huyết Dưỡng não; thậm chí cả thuốc an thần thảo dược đủ thứ hiệu!


Mỗi người đều có ít nhiều, trong một thời gian nào đó, chứng lo âu. Điều này hết sức tự nhiên và không nên cho đó là bệnh. Trái lại, Rối loạn lo âu phải xem là bệnh một khi nó có ảnh hưởng xấu đến cuộc sống, đến sức khoẻ (mất ngủ thường xuyên), nhất là khi kéo dài dai dẳng, có thể dẫn đến rối loạn đời sống cá nhân, có khi ảnh hưởng đến thân nhân hay xã hội.


Đau khớp gối và đi đứng khó khăn là triệu chứng hay gặp ở người trung niên và người già. Nguyên nhân là khớp gối bị thoái hoá. Theo thời gian khớp gối ngày càng bị già đi , bị thoái hoá nhiều hơn. Cấu trúc của xương đùi, xương cẳng chân bị thưa, yếu, dịch khớp gối bị khô, hệ thống dây chằng bị yếu, nhão.

Page 1 of 2

Copyright @ 2021 Cursillo Sài Gòn
Ban Biên tập trang Web Cursillosaigon.org
Email: cursillosg2015@gmail.com