Bài học từ cuộc sống

Các Hội Thánh Đông Phương cầu nguyện nhiều bằng icôn. Trong Hội Thánh Latinh khoa ảnh thánh thường không được hiểu đầy đủ trọn vẹn. Khi cầu nguyện trước một icôn với niềm tin và lòng sùng kính, chúng ta trải nghiệm một sự luân chuyển năng lượng, sự hiện diện thần linh.


« Không làm điều dữ là tốt, nhưng không tốt chút nào khi không làm điều lành ». Đó là một câu của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô trong bài giảng Thánh Lễ nơi công viên O’Hinggins trong chuyến tông du xứ Chi-lê vừa qua. Không làm điều lành nào chúng ta có thể làm, chính là tội vì thiếu sót.


BHCS 10dieuPTayNgười Phương Tây rất thích cười. Thậm chí, đó là điều bạn sẽ trông thấy đầu tiên từ người quen cho đến người ngoài đường. Khi bạn đi bộ và thấy một người lạ nào đi đối diện, họ sẽ nhìn bạn và nở một nụ cười, và thậm chí hỏi “bạn khỏe không?”


Diemtua2Đôi khi!… ta mải miết đi tìm cho mình một điểm tựa mà vô tình lãng quên đi những con người luôn âm thầm dõi theo, những người bạn luôn bên cạnh mình, những bờ vai vô hình tốt nhất cho ta tựa vào.


BHCS 160630DoidepaNhững người bạn của tôi, đôi dép hàng hiệu, đôi dép tình yêu, đôi dép thành công ... đã lần lượt được bán đi. Còn tôi đứng lại nơi cửa hàng khắc khoải chờ đợi một cuộc ra đi, mòn mỏi với ước mơ đời gọi tên mình.


Totxau1Mọi sự trên đời “tốt – xấu” chẳng rạch ròi. Cùng một sự việc, đối với người này là tốt, nhưng người khác lại cho là xấu. Vậy nên có thể nói rằng, vui hay buồn, sướng hay khổ, tất cả đều chỉ phụ thuộc vào một niệm của cái tâm này.

 


BHCS 160427HanhphucTất cả chúng ta đều muốn hạnh phúc. Mọi người đều muốn tìm kiếm niềm vui, sự thỏa mãn trong mọi thứ ta làm và trong đời sống ta đang sống hàng ngày. Trong thế giới xô bồ, hỗn loạn ngày nay, rất nhiều người trong chúng ta dường như đã quên đi sự dễ dàng đáng ngạc nhiên trong quyết định lựa chọn hạnh phúc của mình. Dưới đây là 10 sự thực bị lãng quên về “hạnh phúc?


BHCS 160427CaimiengNúi dẫu không nói rõ độ cao của mình, thì độ cao của nó cũng không hề bị ảnh hưởng; biển không nói rõ độ sâu của mình, thì việc dung nạp trăm sông đổ dồn về nó cũng không có gì là trở ngại;


QTPhunu1Mùa chay, phụ nữ đang sống 3C: CHAY TỊNH, CẦU NGUYỆN, CHO ĐI

Nhờ đó trở thành phụ nữ 3 D: DUYÊN DÁNG, ĐẠO ĐỨC, ĐẢM ĐANG.


Tre Duongsi2Đứng tiếc nuối những ngày đã qua trong đời. Những ngày may mắn, tốt đẹp mang cho bạn hạnh phúc. Những ngày đen tối khó khăn mang lại cho bạn nhiều kinh nghiệm. Tất cả đều cần cho cuộc sống.


BHCS 160201VequeantetNgười Á Đông nói chung, và đặc biệt đối với người Việt Nam, chúng ta rất quan trọng về những sinh hoạt truyền thống của gia đình. ‘Ngày lễ Giỗ’, ‘lễ Cưới’, ‘Ngày Tết’ … là những dịp quan trọng để người Việt Nam chúng ta lại có cơ hội để gặp gỡ nhau, để gia đình đoàn tụ, vui chơi.


Page 1 of 6

Copyright @ 2017 Cursillo Sài Gòn
Ban Biên tập trang Web Cursillosaigon.org
Email: banbientap.cursillosaigon@gmail.com