Hành trình Ngày Thứ 4

Vâng, thưa quý anh chị trong dịp Giáng Sinh này, nơi máng cỏ người người hân hoan mừng vui đón mừng lễ Chúa giáng sinh, nhưng nơi trần thế này có một hài nhi bị bức tử ngay từ trong cung lòng mẹ, một việc có thật trong dịp lễ Giáng  Sinh, dù không chứng kiến tận mắt nhưng  những gì thuật lại của người lo rửa tội cho em kể lại, trong lòng em nghẹn đắng một nỗi đau, rồi luôn đặt một dấu hỏi giá như??


Lạy Chúa, từ khi rời Trung Tâm Hành Hương Thánh Mẫu La Vang về nhà đến nay, con không ngớt lời tạ ơn Chúa. Con tạ ơn Chúa vì con là một Cursillista được vinh dự đứng trong hàng ngũ của anh chị em Cursillista PT Cursillo Sài Gòn, được về bên Mẹ tham dự Đại Hội Ultreya mừng kỷ niệm 50 năm Phong Trào Cursillo hiện diện ở VN. 


NhomTruong Nhan1Hôm nay tôi rất hân hạnh được chia sẻ với quý anh chị đề tài “ Nhóm Trưởng: Người Lãnh Đạo Cursillo”. Đây không phải là một bài thuyết trình. Tôi chỉ có ý muốn cùng quý anh chị xem lại một chút tài liệu của Phong Trào về người lãnh đạo Cursillo và nhìn ngắm vị lãnh đạo đầu tiên của Giáo hội sau khi Chúa Phục sinh qua đoạn tin mừng Ga 21, 1-14.


CSe TNoi9 TinhtamVới giáo dân thì Mùa Chay, Mùa Vọng nào cũng thường có 3 ngày (đúng hơn là 3 tối) Tĩnh Tâm. Nhưng nếu nhìn sâu vào đời sống tâm linh của giáo dân, chúng ta khó thấy  được những thay đổi lớn sau mỗi đợt Tĩnh Tâm Mùa Chay Mùa Vọng ấy, trừ một ít người bỏ được đời sống tội lỗi, hoán cải quay về thực sự với Thiên Chúa.


CSe XetminhLà người Ki-tô hữu ai nấy trong chúng ta đều rất quen với việc xét mình trước khi vào tòa giải tội, thậm chí có nhiều người đạo đức còn thực hành cách xét mình mỗi ngày, có một số tu sĩ vẫn duy trì cách nhìn lại cuộc sống trong tuần, trong tháng (revision de vie) chung với nhau.


CSe MatthewKellyLần lượt trang Web nhà xin giới thiệu một vài tư tưởng thấm nhuần tâm thức Cursillo được phát biểu một cách tuyệt vời qua sách Tái Khám Phá Đạo Công Giáo do Đại Chủng Viện Bùi Chu chuyển từ Anh ngữ bằng một văn thể vừa dễ hiểu vừa đi thẳng vào con tim đọc giả, cho dù người này chưa bao giờ đọc một bài nào khó hơn nhật báo VN.


CSe TOTTừ lâu tôi đã có ý định sẽ viết một bài về vấn đề “ĐÀO TẠO NGƯỜI ĐÀO TẠO” của Giáo Hội Việt Nam, nhưng tôi cứ chần trừ mãi. Mới đầy có hai sự kiện khiến tôi quyết định thực hiện ý định trên. Hai sự kiện đều liên quan tới vấn đề thiếu người được đào tạo để lo việc đào tạo người khác trong Giáo Hội Việt Nam.


CSe NenthanhCurBài chia sẻ của Phó Tế Ben Agustin, Thứ Bảy 2/8/14 tại Đại Hội Cursillo Toàn Quốc ở Orange, California. Thật là một niềm vui được nhìn thấy tất cả các bạn ngày hôm nay. Có một chi tiết không nằm trong tiểu sử của tôi là tôi đã về hưu khoảng một năm rưỡi sau một thập kỷ làm huấn luyện viên cho Viện Thể Dục "24 Hour Fitness". Vì thế, tôi rất thoải mái không chỉ trong đời sống tâm linh mà còn về sức khỏe nữa.


ThayNoi PhucamhoaHội đồng Giám mục Việt Nam đã chọn chủ đề và đường hướng mục vụ là “Tân Phúc Âm hóa đời sống xã hội” cho năm 2016 này, tiếp nối chủ để và đường hướng mục vụ của 2 năm trước là “Tân Phúc Âm hóa đời sống giáo xứ và cộng đoàn thánh hiến” (2015) và “Tân Phúc âm hóa đời sống gia đình” (2014).


Page 1 of 3

Copyright @ 2017 Cursillo Sài Gòn
Ban Biên tập trang Web Cursillosaigon.org
Email: banbientap.cursillosaigon@gmail.com