Bài học từ cuộc sống

Tin học & Tình yêu

 

Dịch vụ vi tính (DV):  Thưa tôi có thể giúp gì cho bà?

Khách hàng (KH):  Tôi đã suy nghĩ kỹ và quyết định cài đặt TÌNH YÊU. Tôi phải làm gì đây?

DV:   Trước tiên bà phải mở rộng TRÁI TIM mình. Bà biết TRÁI TIM của bà hiện nằm ở đâu chứ?

KH:   Tôi biết. Nhưng trong trái tim tôi đang có một số chương trình đang hoạt động. Ðể tôi xem nào! VẾT THƯƠNG LÒNG này, TỰ TI này, rồi HẬN THÙ và OÁN GIẬN nữa.

DV:   Không sao, thưa bà. TÌNH YÊU sẽ dần xoá đi VẾT THƯƠNG LÒNG. Thực ra chương trình cũ này vẫn còn trong bộ nhớ của bà nhưng nó sẽ không cản trở hoạt động của các chương trình khác. Về phần TỰ TI, xin bà chớ lo. TÌNH YÊU sẽ chép modul TỰ TIN đè lên nó. Tuy nhiên, bà buộc phải xoá đi HẬN THÙ và OÁN GIẬN bởi chúng cản trở TÌNH YÊU hoạt động bình thường. Bà đã tắt chúng rồi chứ?

KH:   Ông giúp tôi nhé. Tôi không biết phải làm sao với chúng.

DV:   Rất sẵn lòng. Bà cần khởi động chương trình THA THỨ.exe nhiều lần cho tới khi HẬN THÙ và OÁN GIẬN bị loại trừ hoàn toàn.

KH:    Xong rồi. TÌNH YÊU sẽ tự động cài đặt chứ?

DV:   Vâng. Lúc đó bà sẽ nhận được thông báo cho biết TÌNH YÊU sẽ mãi mãi nằm trong trái tim bà, suốt đời. Bà đã thấy thông báo đó chưa?

KH:   Chắc là sẽ có thôi. Thế là xong rồi hả?

DV:   Chưa, thưa bà. Ðấy mới chỉ là phiên bản khởi đầu thôi. Bà cần phải giao tiếp với những TRÁI TIM khác để được cập nhật.

KH:   Ô kìa! Tôi nhận được thông báo lỗi ERROR.412

DV:   Xin bà chớ lo. Ðấy là lỗi thường xảy ra. Nó có nghĩa là ở bà còn thiếu một số điều kiện để TÌNH YÊU có thể hoạt động.

KH:   Tôi phải làm gì bây giờ?

DV:   Xin bà mở thư mục TỰ HÀI LÒNG. Ở đó bà sẽ gặp các tập tin TỰ THA THỨ, TỰ ÐÁNH GIÁ, TỰ BIẾT GIỚI HẠN. Bà chép chúng vào thư mục TRÁI TIM TÔI. Hệ điều hành sẽ chép chúng đè lên những tập tin có nội dung trái ngược với chúng. Xin bà chớ quên tìm ra và xoá các tập tin LẮM LỜI và TỰ CHỈ TRÍCH THÁI QUÁ. Ðể triệt nọc chúng, bà nên ra lệnh “làm trống rỗng” thùng rác chứa các tập tin bị xoá.

KH:   Tuyệt quá! Trái tim tôi chứa đầy những tập tin mới: NỤ CƯỜI đang hiện lên màn hình kìa! HOÀ THUẬN và HÀI LÒNG đang tự sao chép và lấp đầy bộ nhớ của tôi. Như vậy là bình thường phải không?

DV:   Vâng, thưa bà. Tuy nhiên, tôi xin nhắc bà điều cuối cùng.

KH:   Tôi xin nghe.

DV:   TÌNH YÊU sẽ là phần mềm miễn phí. Bà nên trao nó và các chương trình bổ trợ cho mọi người mà bà gặp. Hãy chia sẻ TÌNH YÊU với mọi người và bà sẽ được đền đáp.

 

(Nguồn: Chị Phạm Ngọc Thanh trong hộp thư CursilliataSaigon2011)

 


Ý kiến của bạn


Mã an ninh
Click thay đổi mã khác

Copyright @ 2021 Cursillo Sài Gòn
Ban Biên tập trang Web Cursillosaigon.org
Email: cursillosg2015@gmail.com