Lịch sử PT Cursillo

Sáng nay, trời La Vang vẫn còn mây giăng đầy, những cơn mưa vẫn cứ nối tiếp nhau tạo bầu không khí se lạnh, nhưng tâm trạng của mọi Cursillista đều rất phấn chấn vì ngày đại hội được mong chờ bấy lâu nay đã đến.


Anh chị em Cursillista quý mến, nhân dịp Đại hội Ultreya Toàn quốc lần thứ Nhất mừng kỷ niệm 50 năm Phong trào Cursillo hiện diện tại Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 19-21/10/2017 tại Trung tâm Thánh Mẫu La Vang, BBT trang web cursillosaigon.org sẽ cùng nhịp bước với quý anh chị để góp nhặt và ghi lại hành trình về bên Mẹ của từng anh chị em Cursillista chúng ta.


50Nam LeMung 1Mặc dù ngày 18/01/2017, PT Cursillo Sài Gòn đã tổ chức Đại hội tại Nhà thờ Tân Định mừng 50 năm PT Cursillo Sài Gòn (1967-2017) mà cao điểm là Thánh lễ tạ ơn của 600 Cursillista Sài Gòn do Đức Tổng Giám mục Phao-lô Bùi Văn Đọc chủ tế cùng với 8 cha LH đồng tế, BBT muốn đợi đến hôm nay, vào đúng ngày 27/01 của 50 năm về trước, ngày khai khóa Cursillo (tiếng Việt) số #1 tại Sài Gòn để lần lượt đưa lên nội dung của ngày mừng 50 năm.


Phong Trào Cursillo là một phong trào của Giáo Hội bằng phương tiện và phương pháp riêng của mình tạo sự khả thi để con người có thể sống những điều căn bản để trở nên Kitô hữu đích thực,


Bonnin01 810x540Eduardo Bonnín Aguiló: một cái tên không thể không nói tới trong lịch sử của Phong trào Cursillo. Anh là một trong những giáo dân đã dấn thân nhiều nhất ngay từ buổi ban đầu và nay còn tham gia các sinh hoạt rất năng động tại đảo Mallorca , cũng như cha Gayá tại Madrid.


Page 1 of 2

Copyright @ 2021 Cursillo Sài Gòn
Ban Biên tập trang Web Cursillosaigon.org
Email: cursillosg2015@gmail.com