MỘT TAY NẮM CHÚA, MỘT TAY NẮM ANH EM

Giới thiệu phong trào Cursillo

Giới thiệu: Phong Trào Cursillo (PT Cursillo) là một phong trào của Giáo hội, bằng phương pháp riêng, giúp người ta có thể sống và chia sẻ những điều căn bản để trở nên Kitô hữu đích thực. Phương pháp này giúp họ khám phá và chu toàn ơn gọi riêng của mình và thúc đẩy việc hình thành các nhóm Kitô hữu nồng cốt làm dậy men môi trường sống của họ bằng Phúc Âm.

(Cursillo có nghĩa là “một khóa học ngắn ngày”)

Mục đích:

PT Cursillo nhằm làm dậy men Phúc Âm nơi các môi trường và ra sức tạo một cộng đồng Kitô hữu nơi gia đình, lối xóm, nơi làm việc hoặc bất cứ nơi nào người ta sống một phần đời sống của họ.

Danh xưng:

Phong Trào Cursillo Sài Gòn

Điều hành:

PT Cursillo sinh hoạt dưới sự hướng dẫn của Đức Tổng Giám Mục tổng giáo phận Tp.HCM và sự điều hợp của Ban Phục Vụ (gồm có Cha Linh hướng và một số giáo dân) do Đức Tổng Giám Mục bổ nhiệm.

Thành viên:

Là Kitô hữu được thành viên của Phong Trào giới thiệu và tự nguyện tham dự Khóa Cursillo do PT Cursillo tổ chức và tiếp tục sinh hoạt “ngày thứ tư” trong các Nhóm Thân Hữu.

Bổn mạng:

Thánh Phaolô Tông Đồ, kính ngày 25 tháng 01 hằng năm.

Ban phục vụ:

Ban phục vụ gồm cha Linh hướng (Linh mục đồng hành), trưởng ban, trưởng trường lãnh đạo, trưởng khối tiền cursillo, trưởng khối khóa ba ngày, trưởng khối hậu cursillo, thủ quỹ và thư ký.

Quy chế hoạt động:

Ban Phục Vụ soạn thảo quy chế hoạt động, phân công, xác định phận vụ, ấn định sinh hoạt thường kỳ của Ban cũng như của Phong Trào trong Tổng Giáo Phận.

Bản quy chế cần sự thống nhất và thông qua Tòa Tổng Giám Mục.

Bản quy chế, khi cần có sự thay đổi, cũng cần sự thống nhất và thông qua Tòa Tổng Giám Mục.

Ngày 03/12/2011

Linh hướng: Lm. Phaolô Nguyễn Quốc Hưng

Trưởng Ban Phục Vụ: Đaminh Vũ Đức Thịnh


Ý kiến bạn đọc  

0 # phan nguyen 05:14 01-04-2021
Tôi tên Giuse Nguyễn Đình Phấn và Giuse Vũ Đức Nghiêu ở gx Phú Bình muốn tìm người bảo trợ để giúp chúng tôi xin học khóa 3 ngày Cursillo Saigon. Kính mong giúp đỡ chúng tôi. Chân th2nh cám ơn
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
0 # Admin 31:15 12-04-2021
Xin anh vui lòng để lại số điện thoại hoặc email, anh Trưởng khối Tiền sẽ sớm liên lạc với anh ạ.
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn

Ý kiến của bạn


Mã an ninh
Click thay đổi mã khác