Phút cầu nguyện

PHÚT CẦU NGUYỆN - Thứ Năm tuần 3 Phục Sinh 2022.

 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 6, 44-51).

Khi ấy, Chúa Giêsu phán với dân chúng rằng: "Không ai đến được với Ta, nếu Cha, là Ðấng sai Ta, không lôi kéo kẻ ấy, và Ta, Ta sẽ cho họ sống lại trong ngày sau hết. Trong sách các tiên tri có chép rằng: "Mọi người sẽ được Thiên Chúa dạy bảo". Ai nghe lời giáo hoá của Cha, thì đến với Ta. Không một ai đã xem thấy Cha, trừ Ðấng bởi Thiên Chúa mà ra, Ðấng ấy đã thấy Cha. Thật, Ta bảo thật các ngươi: Ai tin vào Ta thì có sự sống đời đời. Ta là bánh ban sự sống. Cha ông các ngươi đã ăn manna trong sa mạc và đã chết. Ðây là bánh bởi trời xuống, để ai ăn bánh này thì khỏi chết. Ta là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ sống đời đời. Và bánh Ta sẽ ban, chính là thịt Ta, để cho thế gian được sống".

 

Sứ điệp: Đức tin là một ân huệ Thiên Chúa ban để chúng ta có thể đón nhận Đức Kitô là Bánh Trường Sinh.

 

Cầu nguyện: Lạy Thiên Chúa là Cha của con. Con dâng lời tán tụng. Con xác tín rằng mọi sự con đang có đều do Cha ban. Đức tin con đang sống là ân huệ kỳ diệu nhất, vì nhờ đức tin Cha đã cho con được thông phần vào chính sự sống của Cha. Tất cả những hồng ân ấy, Cha đã ban qua Người Con Một yêu quý là Chúa Giêsu.

Vâng, lạy Cha, khi đến sống với nhân loại, Con Cha đã mang sức sống mới từ chính Ngài: Ngài đã trở thành Bánh nuôi sống nhân loại, nuôi sống con. Vì thế, khi lãnh nhận Bánh Thánh- Bánh Lời Chúa và Bánh Thánh Thể- Cha kêu mời con sống như Con Cha: Đó là biết chia sẻ cho người khác chính sự sống riêng tư của con. Bánh Thánh được bẻ ra như một dấu chỉ quên mình. Từng mẩu bánh nhỏ trở thành sức sống mới. Từng việc làm vô danh âm thầm của con cũng trở nên hơi ấm, đủ sức làm vươn dậy những cuộc đời khác.

Lạy Cha, khi lãnh phần Bánh Đức Kitô, con được đón nhận trọn vẹn Thân Mình Ngài, nghĩa là con cũng đón nhận cả anh em con. Anh em chung quanh đã trở thành một phần cuộc sống của con. Xin Cha ban thêm đức tin để con vui lòng đón tiếp mọi người như Thân Mình của Con Cha. Xin mở rộng cõi lòng con để đón nhận không những các điều tốt mà cũng biết đón nhận cả những khuyết điểm của anh em nữa.

Lạy Cha, xin ban thêm đức tin để con luôn xác tín rằng: Đức Kitô là tấm bánh được bẻ ra cho một thế giới mới. Amen.

 

Ghi nhớ: "Ta là bánh từ trời xuống".

 

Trích: CẦU NGUYỆN VỚI PHÚC ÂM HẰNG NGÀY.

Tác giả: Đức TGM Giuse Nguyễn Năng.

 

 

Xin ACE cùng hiệp thông với các ý cầu nguyện trong tháng 05 trên trang web của PT.

 


Ý kiến bạn đọc  

0 # Teresa Liên Nguyễn 28:09 07-05-2022
Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể.
Cảm tạ Chúa đã ban cho con một niềm tin tuyệt đối: Bí tích Thánh Thể chính là Phép lạ cả thể đã biến bánh và rượu thành thịt và máu của Ngài trong bối cảnh đêm tiệc ly trước ngày Chúa chịu chết, vì yêu thương nhân loại Chúa đã hiến mình trở nên tấm bánh để nuôi dưỡng linh hồn chúng con.
Chúa còn truyền cho các môn đệ: "Các con hãy làm việc này mà nhớ đến Thầy."

Hơn hai mươi thế kỷ trôi qua, Giáo hội vẫn khắc ghi và thực hành Lời Chúa. Vì thế trong
thánh lễ phần phụng vụ Thánh Thể con vẫn luôn xúc động và tin rằng qua lời truyền phép của linh mục , bánh và rượu đã trở nên là Thịt và Máu Chúa để làm của ăn nuôi dưỡng linh hồn, được tăng thêm sức mạnh giúp chúng con sống đức tin vững vàng trong cuộc chiến trần gian.

Lạy Chúa xin cho con và từng người thân yêu trong gia đình con ý thức Lời Chúa và Thánh Thể Chúa là chính Chúa, là lương thực thường tồn đem lại phúc trường sinh, để chúng con sốt sắng tham dự Thánh lễ với lòng khao khát được rước Chúa vào lòng hầu nhận được sự sống đời đời nơi Thiên quốc. Amen
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn

Ý kiến của bạn


Mã an ninh
Click thay đổi mã khác

Copyright @ 2021 Cursillo Sài Gòn
Ban Biên tập trang Web Cursillosaigon.org
Email: cursillosg2015@gmail.com