Phút cầu nguyện

PHÚT CẦU NGUYỆN - Thứ Ba Tuần 11 Thường Niên 2021 - Mt 5, 43 – 48

 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu (Mt 5, 43 – 48).

Khi ấy, Chúa phán cùng các môn đệ rằng: "Các con đã nghe dạy: "Ngươi hãy yêu thân nhân, và hãy thù ghét địch thù". Còn Ta, Ta bảo các con: Hãy yêu thương thù địch và làm ơn cho những kẻ ghét các con, hãy cầu nguyện cho những ai bắt bớ và nguyền rủa các con: để như vậy các con nên con cái Cha các con, Ðấng ngự trên trời: Người khiến mặt trời mọc lên cho người lành kẻ dữ, và cho mưa xuống trên người liêm khiết và kẻ bất lương. Vì nếu các con yêu thương những ai mến trọng các con, thì các con được công phúc gì? Các người thu thuế không làm thế ư? Nếu các con chỉ chào hỏi anh em các con thôi, thì các con đâu có làm chi hơn? Những người ngoại giáo không làm như thế ư? Vậy các con hãy nên hoàn hảo như Cha các con trên trời là Ðấng hoàn hảo".

 

Sứ điệp: Là người môn đệ Chúa Giêsu, ta yêu thương cả kẻ thù, vì ta phải bắt chước lòng quảng đại của Cha trên trời và phải có lòng yêu thương hơn những người khác.

 

Cầu nguyện: Lạy Cha, Cha là tình yêu. Con cảm tạ Cha đã yêu thương con. Nhiều lúc con đã phạm tội chống lại Cha, tự đặt mình làm kẻ thù của Cha. Nhưng dù vậy, Cha cũng vẫn một lòng yêu thương con, tha thứ cho con, vẫn hằng tiếp tục ban phát muôn vàn hồng ân xuống trên con. Cả những người chưa hề biết Cha, cả bao nhiêu người cố tình chối bỏ Cha, cả muôn vàn người tội lỗi bất chính, Cha vẫn yêu thương họ, vẫn cho mặt trời soi sáng và cho mưa xuống trên họ.

Tình yêu của Cha luôn đi bước trước, luôn quên mình, luôn quảng đại. Chúa Giêsu cũng yêu thương với một tình yêu như vậy. Người tha thứ cho kẻ giết mình, Người cầu nguyện cho kẻ ngược đãi mình, Người yêu thương kẻ giết mình.

Lạy Cha, Cha đã thông chia tình yêu ấy cho con. Xin dạy con biết quên mình để yêu thương cả kẻ thù, biết cầu nguyện cho kẻ làm hại con, biết quảng đại với kẻ ích kỷ với con, biết làm ơn cho kẻ chơi xấu con, biết vui vẻ với những kẻ mắng chửi hoặc dửng dưng với con, biết nói tốt cho kẻ nói xấu con.

Xin cho con biết sống trong tình yêu, để con sống trong hạnh phúc. Những lúc con để bụng để dạ giữ lòng hận thù, con cũng chẳng sung sướng gì, mà chính là con tự đày đọa mình. Ích kỷ phát sinh ích kỷ, hận thù lôi kéo hận thù, gian ác sinh ra gian ác. Hận thù như loài vi khuẩn sinh sản thật nhiều, ăn sâu vào lòng mỗi người chúng con và phá hoại hạnh phúc chúng con.

Lạy Cha, xin cho chúng con biết sống xứng đáng là con cái của Cha, xứng đáng với danh hiệu làm môn đệ Chúa Giêsu. Amen.

 

Ghi nhớ: "Các ngươi hãy yêu thương thù địch".

 

Trích: CẦU NGUYỆN VỚI PHÚC ÂM HẰNG NGÀY.

Tác giả: Đức TGM Giuse Nguyễn Năng.

 

 


Ý kiến bạn đọc  

0 # Ngọc Đoàn Đặng 34:23 14-06-2021
Thật nghịch lý khi một người chỉ biết trách móc, la mắng những người hiền hoặc thấp cổ bé họng còn những ai dữ tợn hay có vị thế thì chẳng dám làm gì. Nhưng Chúa Giê-su dậy còn khó hơn cả điều nghịch lý nữa thì sao người ta có thể làm được. Chỉ có những ai biết lắng nghe và để tâm thực hành cùng với tình yêu Thánh Thần giúp đỡ. Lạy Chúa,con biết lời Chúa dạy giúp con có được hạnh phúc cho sự sống đời đời nhưng trong con còn nhiều chưa khắc phục được để thực thi. Xin giúp con mỗi ngày chấm một cái chấm cho thẳng trong lời Chúa dạy.
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
0 # Teresa Liên Nguyễn 11:14 15-06-2021
15/06 – Thứ Ba tuần 11 thường niên.
LỜI CHÚA: Mt. 5, 43-48
 Lạy Cha Toàn Năng và Hằng Hữu, con xin tôn vinh và chúc tụng Cha.
Cảm tạ Cha đã ban Con Một của Người là Chúa Giêsu Kito Đấng Cứu Chuộc chúng con. Để nhờ Người mà con được biết Cha là Đấng hoàn thiện, và Cha muốn con cái Cha cũng nên hoàn thiện giống như Cha.
“ Vậy anh em hãy nên hoàn thiện, như Cha anh em trên trời là Đấng hoàn thiện.” Mt 5,48
Để được hoàn thiện con phải sống theo Lời Thầy Giêsu Chí Thánh dạy. Phải yêu thương, phải làm ơn, phải cầu nguyện cho những ai ganh ghét, thù địch và bắt bớ con.
Cha ơi, trước đây con nghĩ chỉ có thánh mới sống được Lời Chúa dạy. Kẻ phàm trần mắt thịt như con thì chắc không thể.
Nhưng Chúa Giêsu đã không để con đi vào ngỏ cụt, Chúa đã mở lối cho con bằng con đường kinh thánh. Nhờ Kinh thánh mà con được mở trí, mở tâm hồn và được đánh động bởi câu Lời Chúa. Mt 5,45
“ Cha các con, Đấng ngự trên trời: Người khiến mặt trời mọc lên cho người lành kẻ dữ, và cho mưa xuống trên người liêm khiết và kẻ bất lương.”
Lạy Cha : người lành kẻ dữ, người liêm chính, kẻ bất lương đều là con cái Cha, là anh chị em của con. Con có bổn phận phải yêu thương, nâng đỡ, cầu nguyện cho những anh em sống ngược lại đường lối của Cha, vì Cha không muốn mất một ai, Cha cần con cộng tác với Cha. Con tin rằng nếu con sống với một tâm hồn quảng đại thật sự, với lòng bác ái chân thành, phát xuất từ con tim yêu thương, con sẽ luôn được Thầy Chí Thánh đồng hành và nâng đỡ con trên con đường thi hành thánh ý Cha.
Lạy Chúa Giêsu xin giúp con và gia đình con thấm nhuần Lời Chúa để chúng con sống thực hành theo ý Chúa muốn, hầu mỗi ngày chúng con trở nên hoàn thiện hơn.
Tạ ơn Chúa nhận lời con cầu xin. Amen.
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn

Ý kiến của bạn


Mã an ninh
Click thay đổi mã khác

Copyright @ 2021 Cursillo Sài Gòn
Ban Biên tập trang Web Cursillosaigon.org
Email: cursillosg2015@gmail.com